Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Thời điểm mật ong khoái rừng ngon nhất, thơm nhất là vào khoảng tháng 3 - tháng 6 hằng năm. Trong thời gian này, mật sẽ sánh đặc, có vị ngọt thanh, mùi thơm nồng và màu nâu đậm.
Vị ngọt thanh được xem là hương vị đặc trưng của các loại mật ong nhưng với mật ong khoái chuẩn sẽ có thêm một chút vị chua nhẹ. Đây chính là điểm khác biệt của loại mật này.
Vào mùa hè, bạn cần chú ý đến việc bảo quản bởi trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, mật ong khoái sẽ dễ có gas và sủi bọt khí trắng.
Tổ ong khoái rừng nhỏ
Tổ ong khoái rừng vừa
Tổ ong khoái rừng lớn
Thời điểm mật ong khoái rừng ngon nhất, thơm nhất là vào khoảng tháng 3 - tháng 6 hằng năm. Trong thời gian này, mật sẽ sánh đặc, có vị ngọt thanh, mùi thơm nồng và màu nâu đậm.
Vị ngọt thanh được xem là hương vị đặc trưng của các loại mật ong nhưng với mật ong khoái chuẩn sẽ có thêm một chút vị chua nhẹ. Đây chính là điểm khác biệt của loại mật này.
Vào mùa hè, bạn cần chú ý đến việc bảo quản bởi trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, mật ong khoái sẽ dễ có gas và sủi bọt khí trắng.
Sáp ong khoái mật sánh đặc
Một loại mật hảo hạng, chất lượng tốt như mật ong khoái chắc chắn sẽ mang đến cho con người rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Sau đây là một số tác dụng nổi bật của loại mật ong này:
Cũng giống như các loại mật ong nguyên chất khác, mật ong khoái có thể uống trực tiếp được. Tuy nhiên việc lựa chọn uống vào thời điểm nào trong ngày sẽ phù thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.
Dù sử dụng với mục đích gì đi chăng nữa, bạn cũng nên pha mật ong khoái rừng cùng với nước ấm và uống trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút.
Việc kết hợp cùng các loại thực phẩm, vị thuốc khác sẽ giúp gia tăng hiệu quả khi sử dụng mật ong khoái. Trong đông y, các loại mật ong có vị ngọt, tính bình nên giúp nhuận tràng và làm sạch đường ruột rất hiệu quả.
Ngoài ra, mật ong còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của người dùng.
Bạn có thể ngâm trực tiếp mật ong khoái cùng với rượu trắng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần chú ý sử dụng các phần mật khác nhau sao cho phù hợp. Cụ thể như:
Phần này ít khi được sử dụng để ngâm rượu bởi nếu dùng để ngâm rượu, vị ngọt của mật sẽ lấn át hết vị của rượu. Do vậy, nếu muốn sử dụng phần sáp ong để ngâm rượu, bạn nên chú ý dùng liều lượng vừa phải.
Phấn hoa được ong thợ lấy về, chứa đầy vào các lỗ sáp nên 2 cạnh rìa có thể có 1 chút mật hoặc nhộng non nhưng khối lượng sẽ không đáng kể.
Bạn có thể ngâm theo tỉ lệ 1 - 1.3kg phấn hoa cùng 5 lít rượu trong tối thiểu 4 tháng là đã có thể sử dụng được. Sau khi ngâm rượu sẽ có màu vàng nâu với mùi thơm rất đặc biệt.
Khu vực này được xem là phần lý tưởng nhất để ngâm với rượu. Bạn ngâm 1 - 1.3kg ong non cùng 5 lít rượu trắng trong vòng 4 - 5 tháng là có thể sử dụng được. Sau khi ngâm, rượu có màu vàng sậm rất thơm và ngậy.
Rượu dùng để ngâm nhộng ong non, bạn nên chọn rượu nếp hoặc rượu gạo có độ cồn từ 40% -> 45%. Bởi sau khi ngâm, tỉ lệ cồn trong rượu sẽ giảm đi rõ rệt và hương vị cũng nhạt đi nhiều.
Hiện nay trên thị trường có vô vàn giá mật ong khoái rừng, có những nơi bán rất rẻ nhưng cũng có những nơi bán khá cao, trung bình sẽ nằm trong khoảng từ 650.000 VNĐ đến cả triệu đồng. Với hệ thống Quà Tây Nguyên thì mật ong khoái rừng được bán với giá vô cùng ổn định và cam kết về chất lượng.
Share:
CÔNG TY TNHH QUÀ TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: BUÔN MA THUỘT, ĐĂKLĂK
Email: quataynguyen@gmail.com
Hotline: 0911048333