Cam Cara ruột đỏ Mỹ là loại hoa quả nhập khẩu có xuất xứ từ vùng Valencia – Venezuela, sau đó du nhập sang Mỹ vào năm 1987. Hiện nay, cam Cara được trồng rộng rãi ở Mỹ, Úc, Brasil, Bắc Phi và vùng Địa Trung Hải và ở Đăk Lăk, Lâm Đồng và 1 số tỉnh phía nam . Nhiệt độ lý tưởng để trồng cam 13-18 độ C vào mùa đông và lên tới 35 độ C vào mùa hè.
Giống cam Cara ruột đỏ của Mỹ là giống cam mới được nghiên cứu và phát triển từ giống gốc cam Navel. Giống cam Cara đỏ của Mỹ vẫn giữ nguyên được các đặc tính quý của giống gốc Navel và bổ sung thêm các đặc tính mới vượt trội hơn. Lớp vỏ của cam ruột đỏ Mỹ dễ làm người ta liên tưởng tới cam Navel. Nhưng khác với cam Navel, cam Cara phần vỏ trơn láng hơn và vỏ mỏng hơn.
Sắc tố đỏ trong phần ruột là do hàm lượng Lycopen và Carotenoid cao. Hai chất này không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ khác lạ mà còn tác động tích cực đến sức khoẻ rất lớn. Đây là một chất chống oxy hoá mạnh và có thể nói đây là giống cam duy nhất trên thế giới cho ta phẩm màu Lycopene. Nghiên cứu cho thấy chất Caritenoid rất tốt cho cơ thể, phù hợp với những người có chế độ ăn kiêng, chất Lycopene có tác dụng chống ung thư, giảm đi phần lớn nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, bàng quang, cổ tử cung và da. Ngoài ra, Lycopene còn là một chất chống oxi hóa, nó có thể giúp chống lại bệnh thoái hóa chẳng hạn như suy tim và tập trung vào việc diệt các mô ung thư trong cơ thể con người.
Hàm lượng vitamin C có trong cam Cara ruột đỏ vượt trội và lớn gấp 150% so với các loại cam khác, rất tốt cho làn da, giúp chống lão hoá, có tác dụng phục hồi sức khoẻ. Đặc biệt, cam ruột đỏ Mỹ còn được phát hiện là một loại quả có chứa hàm lượng axit thấp hơn nhiều so với cam nội địa. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tiêu thụ một lượng lớn cam Cara mà không sợ bị ợ nóng như khi ăn cam quýt hay các sản phẩm có chất axit của họ cam quýt.
Thêm vào giỏ hàng |
CÔNG TY TNHH QUÀ TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: BUÔN MA THUỘT, ĐĂKLĂK
Email: quataynguyen@gmail.com
Hotline: 0911048333