Một cọng cần tây chỉ chứa khoảng 10 calo, trong khi một chén cần tây cắt nhỏ chứa khoảng 16 calo. Bột cần tây cũng chứa chất xơ (1,6 gam mỗi chén), giúp hạn chế cảm giác thèm ăn vì nó hấp thụ nước trong đường tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Nhờ vậy mà sức ăn của bạn cũng hạn chế, từ đó giảm được mức tiêu thụ carbohydrat hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng trở về cân nặng lý tưởng.
Hiện nay ở Việt Nam, cần tây được ứng dụng trong giảm cân rất nhiều, đã có những sản phẩm được bào chế từ cần tây trở thành trending giảm cân của các chị em như Bột Cần Tây Organic.
Cần tây rất giàu chất chống oxy hóa nhờ vậy mà có đặc tính chống viêm. Một nghiên cứu trên tạp chí Nutrition and Cancer đã tiết lộ rằng cần tây là một nguồn cung cấp flavonols và chất chống oxy hóa flavone đáng kể.
Theo World’s Healthiest Foods cũng khẳng định rằng cần tây chứa các chất dinh dưỡng bao gồm: axit phenolic, flavon như luteolin, flavonols như quercetin và kaempferol, dihydrostilbenoids, phytosterol và furanocoumarins kháng viêm siêu hiệu quả.
Bột cần tây có thêm tác dụng Hydrate hoá
Bạn có biết không, cần tây chứa 95% là nước. Nhờ vậy mà lượng nước cần thiết trong cơ thể cũng tăng lên. Thế nên, những ngày hè nóng, bạn có thể dùng nước uống cần tây để cung cấp lượng nước đủ cho cơ thể nhé.
Cần tây chữa bệnh ợ nóng rất hiệu quả
Bạn biết vì sao không? Vì cần tây có tính axit thấp nên nó được khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày.
Cần tây cũng tốt cho huyết áp và cholesterol
Chất xơ của cần tây có thể giúp giảm mức cholesterol vì nó hấp thụ các hợp chất cholesterol dư thừa trong ruột của bạn và đẩy chúng ra ngoài trong quá trình đào thải.
Cần tây làm giảm mức cholesterol xấu xuống 7% và huyết áp xuống 14%. Ngoài ra, Phthalide trong cần tây thể làm giảm các hormone căng thẳng trong máu, cho phép các mạch máu mở rộng và thư giãn và cho phép nhiều máu lưu thông hơn trong cơ thể.
Nhiều nghiên cứu cũng kết luận rằng cần tây rất hữu ích trong việc giảm cholesterol LDL (xấu), chất béo trung tính và tăng HDL (cholesterol tốt). Xịn hơn là, hạt cần tây cũng tốt cho bệnh nhân tăng huyết áp nhẹ đến trung bình. Dùng cần tây trong sáu tuần sẽ thấy huyết áp giảm.
Bột cần tây rất tốt cho hệ tiêu hoá
Cần tây thì chứa nhiều chất xơ mà chất xơ được biết đến nhiều vì nó rất tốt cho hệ tiêu hoá. Nó giúp giữ cho nhu động ruột của bạn đều đặn, do đó làm giảm táo bón; giúp giữ cho ruột của bạn khỏe mạnh và hỗ trợ duy trì cân nặng. Một cốc cần tây cung cấp khoảng 6% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho cơ thể của bạn đó.
Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các chất chống oxy hóa trong cần tây cũng có thể giúp cải thiện niêm mạc dạ dày và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày.
Hơn nữa, Trung tâm Y tế Đại học Maryland cũng khuyến khích chúng ta ăn cần tây để có thể giảm nguy cơ viêm dạ dày (viêm niêm mạc dạ dày) vì flavonoid của rau có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn đường ruột không mong muốn gây viêm.
Bột cần tây có tác dụng ngăn ngừa ung thư
Có một số nghiên cứu chứng minh rằng các chất chống oxy hóa có trong cần tây như flavonoid giúp ngăn chặn ung thư đáng kể. Đặc biệt hiệu quả trong ngăn ngừa ung thư tuyến tuỵ và ung thư vú.
Cần tây cũng có tác dụng tăng cường chức năng tình dục ở nam
Trong những năm gần đây, cần tây đã trở nên nổi tiếng vì lợi ích kích thích của nó. Cần tây chứa hàm lượng cao androstenone và androstenol, là những chất kích thích tố nam.
Vì androstenol tiết ra ngoài cơ thể thông qua mồ hôi, mà mồ hôi này sẽ rất hấp dẫn đối với phụ nữ, nhưng androstenone thì không nha.
Cần tây giúp giảm lượng đường trong máu
Chất xơ có thể ngăn cơ thể hấp thụ đường nhanh chóng, có nghĩa là nó có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu của những người bị bệnh tiểu đường.
Tác dụng của cần tây cũng rất xịn trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch
Cần tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm cả kali và canxi , rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Nó cũng chứa folate và vitamin K , cả hai đều cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu và đông máu hiệu quả.
Cần tây cũng là một nguồn cung cấp các hợp chất thực vật bảo vệ được gọi là flavonoid , có tác dụng chống viêm và bảo vệ hệ thống tim mạch. Chế độ ăn nhiều thực phẩm có chất xơ như cần tây có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim .
Tác dụng của bột cần tây mật ong
Cũng tương tự như tác dụng của cần tây, bột cần tây mật ong khi kết hợp với nhau sẽ tăng cường hiệu quả của nhau lên, nhưng nhìn chung đều có 1 số tác dụng nổi bật như sau:
Tác dụng ngăn chặn gia tăng mỡ trong máu
Cần tây có chứa nhiều vitamin nhóm B và giàu các khoáng chất nên khi được kết hợp với táo để làm thành nước ép sẽ giúp bạn làm giảm được lượng mỡ trong máu rất hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng sắt và magnesium trong rau cần tây cũng giúp bổ máu và tốt cho bệnh nhân ung thư hạch.
Hỗ trợ ngăn chặn các bệnh về răng miệng
Bạn có thắc mắc nước ép cần tây có tác dụng gì đối với răng miệng? Nhờ chứa nhiều các hoạt chất selinene, butyl phthalide và tinh dầu thực vật nên nước ép từ rau cần tây có tác dụng kích thích hệ thần kinh, nâng cao sức khỏe của răng miệng, từ đó giúp ngăn chặn được các triệu chứng bệnh như loét miệng, viêm họng, khàn tiếng rất hiệu quả.
Cung cấp dưỡng chất giúp hệ xương chắc khỏe
Nhờ hàm lượng lớn các khoáng chất như canxi, photpho, magie và vitamin K nên rau cần tây có tác dụng giúp xương chắc khỏe, đồng thời còn giúp kháng viêm, làm giảm đau quanh các khớp xương. Hoạt chất polyacetylene trong cần tây cũng giúp giảm sưng khớp hiệu quả.
Hỗ trợ điều trị cao huyết áp
Đối với những người bị mắc chứng huyết áp cao, việc bổ sung nước ép cần tây đều đặn mỗi ngày sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Phương pháp Detox thanh lọc cơ thể với Cần Tây - Mật Ong
Hỗ trợ giảm cân an toàn cho sức khỏe
Hỗ trợ làm đẹp làn da
Bổ sung năng lượng tích cực cho cơ thể
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Phác đồ dùng cần tây mật ong giúp giảm cân hiệu quả và an toàn
10 lý do nên dùng bột cần tây organic kết hợp mật ong